Mô hình quản trị nhân sự

Mô hình quản trị nhân sự

Tầm quan trọng của mô hình quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự đối với các doanh nghiệp hiện nay rất quan trọng và nếu không thiết lập một mô hình quản trị hiệu quả thì tổ chức chắc chắn không thể đạt được mục tiêu đề ra. Vô số hậu quả tiêu cực sẽ xảy đến với doanh nghiệp ở một số phương diện sau:

  • Tuyển dụng nhân sự: Doanh nghiệp tốn nhiều chi phí và thời gian để tuyển dụng và đào tạo nhân sự đáp ứng yêu cầu công việc.
  • Hệ thống đào tạo và phát triển nhân sự: Không có hệ thống và kế hoạch phát triển năng lực nhân viên toàn diện, khó yêu cầu sự cam kết của nhân viên để tăng hiệu suất làm việc. 
  • Đánh giá hiệu suất nhân viên: Doanh nghiệp không có hệ thống đánh giá hiệu suất làm việc hiệu quả sẽ không đảm bảo được tính công bằng và minh bạch giữa các nhân viên. 

Và để tránh những hậu quả nêu trên thì doanh nghiệp cần áp dụng hiệu quả mô hình quản trị nhân sự để đạt được nhiều lợi ích và cải thiện đáng kể trong hoạt động tổ chức. 

  • Giữ chân người tài: Giúp duy trì môi trường làm việc tích cực và đưa ra các chương trình phúc lợi hấp dẫn để giữ chân người tài.
  • Tối ưu hóa quản lý thời gian và công việc: Tạo ra quy trình làm việc chặt chẽ, chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian cho bộ phận quản lý nhân sự. 
  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh: Gắn kết mối quan hệ giữa nhân viên và doanh nghiệp để từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững của tổ chức.
  • Tuân thủ các quy định pháp luật: Giúp doanh nghiệp tránh vướng vào những rủi ro pháp lý liên quan đến lao động.

Các yếu tố cần thiết của mô hình quản trị nhân sự hiệu quả

- Xác định rõ mục tiêu và chiến lược kinh doanh: Mô hình quản lý nhân sự cần được thiết kế để hỗ trợ cho việc đạt được mục tiêu kinh doanh và mục tiêu chiến lược tổng thể của doanh nghiệp. 

- Chính sách nhân sự hấp dẫn: Việc tạo ra chính sách và lợi ích nhân sự hấp dẫn giúp thu hút và giữ chân nhân sự tài năng và tiết kiệm chi phí để tuyển dụng nhân sự mới. 

-  Hệ thống đào tạo và phát triển: Doanh nghiệp xây dựng hệ thống đào tạo và phát triển để nâng cao kỹ năng và năng lực của nhân viên, giúp họ đáp ứng với yêu cầu công việc và thăng tiến trong tương lai. 

- Theo dõi và đánh giá hiệu suất: Nhà quản lý đánh giá sát sao tiến độ làm việc của nhân viên và đánh giá hiệu suất đều đặn để kịp thời đưa ra các phản hồi và đề xuất cải tiến. 

Các yếu tố cần thiết của mô hình quản trị nhân sự

Các yếu tố cần thiết của mô hình quản trị nhân sự hiệu quả

Bí kíp xây dựng mô hình quản trị nhân sự hiệu quả

Xây dựng mô hình quản trị nhân sự hiệu quả là một quá trình cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Những bí quyết dưới đây sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng được mô hình quản trị nhân sự tối ưu, góp phần vào sự phát triển bền vững của tổ chức. 

- Lấy con người làm trung tâm: Mô hình quản trị nhân sự cần tập trung vào việc phát triển và khai thác tối đa tiềm năng của con người. 

- Linh hoạt và thích ứng: Mô hình quản trị nhân sự cần linh hoạt để thích ứng với sự thay đổi trong môi trường cạnh tranh hiện nay. 

- Đảm bảo tính công bằng, minh bạch: Mô hình quản trị nhân sự cần đảm bảo tính công bằng và minh bạch để tạo dựng niềm tin và sự gắn bó của nhân viên.

Bí kíp xây dựng mô hình quản trị nhân sự hiệu quả

Bí kíp xây dựng mô hình quản trị nhân sự hiệu quả

Những doanh nghiệp thành công nhờ mô hình quản trị nhân sự hiệu quả

Có rất nhiều mô hình quản trị nhân sự đã được các doanh nghiệp trong và ngoài nước sử dụng thành công giúp họ thu hút nhiều ứng viên tài năng và tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Điển hình trong số đó là tập đoàn Thế giới di động. Đây là một trong những doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam, với quy mô nhân sự lên đến hàng chục người. Thế giới di động đã xây dựng mô hình quản trị nhân sự công bằng và minh bạch, tạo dựng được niềm tin để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp. Việc sử dụng hiệu quả mô hình này đã giúp Thế giới di động phát triển nhanh chóng trong thị trường công nghệ. 

Netflix áp dụng mô hình quản trị nhân sự linh hoạt và tập trung vào tự quản lý. Nhân viên có tự do lên lịch làm việc và có quyền tự quyết định về công việc của mình, điều này giúp tăng động lực và cam kết giữa nhân viên và doanh nghiệp. 

Công ty GCW - Cung cấp các dịch vụ tư vấn về quản trị nhân sự

Chúng tôi tự hào là một trong những công ty hàng đầu với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn quản trị nguồn nhân lực và quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam. Khi đến với GCW, doanh nghiệp sẽ được cung cấp các dịch vụ sau:

- Tư vấn chiến lược về quản trị nguồn nhân lực

- Tư vấn tổ chức vận hành bộ máy nhân sự

- Tư vấn và xây dựng chính sách nhân sự

- Dịch vụ cố vấn nhân sự

- Dịch vụ nhân sự và tiền lương

- Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao

GCW luôn mang đến những giải pháp tối ưu nhất về vấn đề nhân sự và cung cấp các dịch vụ tư vấn chiến lược nhân sự dành cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp tìm đến các dịch vụ quản trị nhân sự của chúng tôi sẽ được tư vấn bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm để tối ưu hóa việc quản lý nguồn nhân lực. 

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay để khám phá thêm về những giải pháp quản trị nhân sự tối ưu mà chúng tôi mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Liên hệ ngay bằng cách điền vào biểu mẫu liên hệ mà bạn có thể tìm thấy trên trang này hoặc thông qua địa chỉ crm@gcw.vn và số (+84)974 117 817. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình phát triển nhân sự và doanh nghiệp của bạn.