Tại Đại hội Liên đoàn các Hiệp hội Giao Nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) 2023 đang diễn ra tại thủ đô Brussels (Bỉ), nhiều đại biểu nhận định rằng Việt Nam có lợi thế trở thành trung tâm logistics của khu vực và thế giới.

Việt Nam có nhiều lợi thế nổi bật để trở thành trung tâm logistics của khu vực và thế giới

Đại hội Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) năm 2023, với chủ đề "Logistics trong bối cảnh biến đổi khí hậu" đã thu hút hơn 1.000 đại biểu từ 80 quốc gia tham dự. Nội dung của đại hội năm nay tập trung vào các thách thức, đổi mới, và xu hướng phát triển mới nhất trong lĩnh vực logistics, đặc biệt là việc thích ứng với biến đổi khí hậu và sự thay đổi trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham gia đại hội bao gồm 20 đại biểu là lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu về logistics quốc tế của Việt Nam.

Theo tài liệu hội nghị, ông Stéphane Graber, tổng giám đốc FIATA, đã nhận định rằng sau đại dịch COVID-19, một số hoạt động nhất định đang được phân bổ lại ở khu vực châu Á, và Việt Nam là một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm của ngành logistics. Do sản xuất ngày càng phát triển tại Việt Nam, nơi đây có nhiều cơ hội để phát triển ngành logistics.

Ông Stéphane chia sẻ, "Ngoài ra, Việt Nam không chỉ được hưởng lợi mà còn có lợi thế khi có đầy đủ các phương thức vận tải đường bộ - hàng không - đường biển - đường sắt và đường thủy để phát triển thành trung tâm logistics của khu vực và thế giới."

Đại diện của FIATA nhấn mạnh việc Việt Nam áp dụng các thông lệ tốt nhất trong phát triển logistics, có nhu cầu thực sự về phát triển, chuyên môn và đào tạo nội bộ. FIATA sẽ hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam để nâng cao đào tạo trong ngành logistics.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam, ông Đặng Vũ Thành, đã chia sẻ, "Chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp logistics Việt Nam được tiếp cận các xu hướng mới và có những giải pháp thích ứng với sự biến đổi khí hậu, môi trường kinh doanh hiện nay. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp giao lưu, kết nối và hợp tác phát triển những lĩnh vực phù hợp."

Đáng chú ý, Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế đã quyết định chọn Việt Nam là nước tổ chức đại hội vào năm 2025 sắp tới, và ông Đặng Vũ Thành kỳ vọng rằng sự kiện này sẽ thu hút các doanh nghiệp logistics trên toàn thế giới, tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam kết nối, học hỏi, và tăng cường cơ hội hợp tác. Điều này sẽ đóng góp cho việc thúc đẩy phát triển, số hóa, và xanh hóa ngành logistics tại Việt Nam, giúp đất nước trở thành một trung tâm lớn về logistics và phát triển bền vững.

Nguồn: tuoitre.vn

_____________________________________________________________________________________________________________________

GCW là một trong những công ty thành viên trực thuộc WTP GROUP. Với kinh nghiệm dày dặn trong hoạt động cung cấp dịch vụ Cố vấn chiến lược Quản trị nguồn nhân lực, Tư vấn chuẩn hoá Quản trị nguồn nhân lực, Tư vấn các tiêu chuẩn nguồn lực đạt nhu cầu xuất khẩu và Đối tác nhân sự.

GCW sẽ giúp Doanh nghiệp trong nước và Doanh nghiệp FDI tối ưu hiệu quả khi tuyển dụng nhân sự, sử dụng lao động và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với cơ quan Thuế và BHXH.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Tên công ty: Công ty Cổ phần GCW
  • Mã số thuế: 0316766866
  • Địa chỉ: 73 Đường 43, Phường Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: (+84) 974 117 817
  • Email: crm@gcw.vn

-Bình luận

-Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!