22/09/2021 | 776 |
0 Đánh giá

Trong thời đại hiện nay, các doanh nghiệp có nhân sự lớn không còn là một lợi thế cạnh tranh nữa. Việc thuê các công ty bên ngoài có thể giúp doanh nghiệp giải phóng hầu như hoàn toàn gánh nặng về quản lý nguồn lực công ty.

Hiện nay, các dịch vụ thuê ngoài (Outsourcing) là một trong những phương pháp kinh doanh hiệu quả được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước sử dụng. Một trong số những dịch vụ thuê ngoài mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhất là dịch vụ thuê ngoài nhân sự. Dịch vụ này giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh của mình, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cùng GCW tìm hiểu về dịch vụ này ở bài viết sau đây nhé:

Thuê ngoài nhân sự là gì?

Thuê ngoài nhân sự (Outstaffing) đơn giản là sử dụng nhân viên của bên thứ ba để thực hiện thay các hoạt động trong quá trình kinh doanh của bạn. Chẳng hạn như dịch vụ nhân sự, tính lương,...

Các dịch vụ nhân sự phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn tại GCW gồm:

  • Dịch vụ nhân sự và tính lương (hay còn gọi là dịch vụ Payroll)
  • Dịch vụ kê khai và quyết toán thuế thu nhập cá nhân
  • Quản lý quan hệ lao động
  • Tư vấn tối ưu quản lý nhân sự
  • Tuyển dụng nhân sự,…

Hiện nay, việc thuê nhân sự bên ngoài chính là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì rất nhiều nguyên nhân, nằm ở phần tiếp theo.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân sự?

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân sự?

1. Có thể tập trung hơn vào việc kinh doanh

Đặc biệt là với một số doanh nghiệp nhỏ, ít nguồn nhân sự. Tại đây, người làm nhân sự thường là những người không chuyên. Việc thuê nhân sự bên ngoài có thể hạn chế những rủi ro nhất định, đặc biệt là trong quá trình tính lương và khai báo thuế.

Tất nhiên là khi làm việc với những chuyên gia bạn sẽ yên tâm hơn để dành thời gian vào việc kinh doanh, lập hợp đồng với các đối tác mới. Từ đó giúp lợi nhuận của doanh nghiệp tăng trưởng tốt hơn.

2. Tiết kiệm chi phí phải bỏ ra của doanh nghiệp 

Đầu tiên, hãy suy nghĩ về tất cả các chi phí (bao gồm cả thời gian) cần thiết để xây dựng một đội ngũ đủ tốt cho việc tuyển dụng đến đào tạo. Đồng thời, nghĩ đến chi phí để duy trì đội ngũ ấy nữa. Doanh nghiệp của bạn sẽ phải trả thêm thuế thu nhập cá nhân, đảm bảo phúc lợi cho nhân viên như BHXH, BHYT,...

Tất cả các doanh nghiệp cần phải quan tâm đến chi phí bỏ ra và khả năng sinh lợi của nó. Tại sao chúng ta không sử dụng dịch vụ thuê ngoài để tối ưu chi phí cho hệ thống nhân sự của mình?

3. Đảm bảo công việc không bị trì trệ hay ngắt quãng

Riêng vấn đề tuyển dụng, để tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp chúng sẽ mất bao nhiêu chi phí? Từ chi phí cho việc đăng tuyển, phỏng vấn cho đến những chi phí phát sinh trong thời gian thử việc. Nếu sau thời gian thử việc mà nhân viên đó không phù hợp thì sao?

Hơn nữa, nếu nhân viên chính thức trong công ty nghỉ phép, nghỉ thai sản thì chúng ta phải cần có người để thay thế vị trí của họ. Bởi mọi công việc nên được giải quyết một cách nhanh chóng. Chính vì thế, những công ty cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự như GCW là giải pháp tốt nhất cho những tình huống này.

4. Linh hoạt hơn trong thị trường kinh doanh đầy biến động

Trong thời đại hiện nay, các doanh nghiệp có nhân sự lớn không còn là một lợi thế cạnh tranh nữa. Việc thuê các công ty bên ngoài có thể giúp doanh nghiệp giải phóng hầu như hoàn toàn gánh nặng về quản lý nguồn lực công ty. Điều này giúp cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp trở nên gọn nhẹ và chủ động trước những thay đổi của thị trường.

5. Luôn có sẵn nguồn lực để giải quyết vấn đề của doanh nghiệp

Trong trường hợp doanh nghiệp bạn đang cần số lượng lớn nhân sự nhưng không thể tuyển dụng thêm nhân viên hay có nhiều hợp đồng mới đến liên tiếp không thể đáp ứng kịp thời. Một công ty dịch vụ thuê ngoài nhân sự sẽ giải quyết vấn đề của bạn nhanh chóng trong khoảng thời gian cao điểm này.

 

Đăng kí tư vấn ngay tại góc phải màn hình nhé! 

 

CÔNG TY GCW – CUNG CẤP NGUỒN NHÂN LỰC THỰC CHIẾN

Địa chỉ: A4 Đường D4, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp. HCM

Số điện thoại tư vấn: 0974117817

Email: crm@gcw.vn

Website: GCW.vn


(*) Xem thêm

Bình luận