Thực trạng và giải pháp quản trị nhân sự doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số tại Việt Nam

Thực trạng và giải pháp quản trị nhân sự doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số tại Việt Nam

01/12/2023


Trên cơ sở nền tảng lý thuyết và thực tế về công tác quản trị nhân sự trong các doanh nghiệp tại Việt Nam, bài viết phân tích thực trạng và giải pháp quản trị nhân sự doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó đề xuất giải pháp giúp các doanh nghiệp Việt Nam bắt kịp xu thế chung về chuyển đổi kỹ thuật số, nâng cao năng lực lãnh đạo của các nhà quản trị nhân sự, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước và khẳng định vai trò của chuyển đổi số trong quản trị nhân sự.

Xem thêm ››Hệ quả của việc chủ doanh nghiệp quá tập trung xử lý công việc liên quan đến hành chính nhân sự thay vì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp?

Hệ quả của việc chủ doanh nghiệp quá tập trung xử lý công việc liên quan đến hành chính nhân sự thay vì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp?

25/11/2023


Đa phần các chủ doanh nghiệp đều có xu hướng muốn ôm đồm, lo toan hết mọi việc, đặc biệt trong công việc hành chính nhân sự, để từ đó có thể theo dõi toàn bộ quy trình hoạt động của công ty. Bên cạnh đó một phần cũng do cảm giác không đủ tin tưởng khi uỷ quyền cho những người khác. Tuy nhiên, việc này có thể dẫn đến các hệ luỵ làm ảnh hưởng nhiệm vụ chính là hoạt động kinh doanh của công ty và cả chính bản thân chủ doanh nghiệp. 

Xem thêm ››


Tổng quan về chính sách nhân sự mà nhà quản lý nên biết

Tổng quan về chính sách nhân sự mà nhà quản lý nên biết

21/11/2023


Trong tổ chức kinh doanh, nhân sự đóng vai trò quan trọng như làm nền tảng cho hoạt động toàn bộ công ty, đồng thời góp phần xây dựng và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, nâng cao mức doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất và sự trôi chảy của hệ thống, quản lý nhân sự là cần thiết, đặt trên cơ sở của các chính sách nhân sự chính xác và thích hợp. Vậy thì chính sách nhân sự là gì, và một chính sách nhân sự cần có những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Xem thêm ››
Bí quyết giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Bí quyết giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

03/11/2023


Nhân viên chỉ mất khoảng 30 ngày để bỏ việc, hoặc có thể ngắn hơn nữa nếu họ có lý do hợp lý. Trái lại, để tìm được nhân sự phù hợp với vị trí trống đó thì lại mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí so với khi giữ lại nhân viên cũ.

Xem thêm ››

Hiển thị 1 - 10 / 42