22/10/2021 | 128 |
0 Đánh giá

Đại dịch covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại Thành phố Hồ Chí Minh làm cho tình hình kinh doanh của những doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, việc sản xuất kinh doanh bắt đầu được hoạt động lại thì doanh nghiệp lại gặp phải vấn đề thiếu hụt nhân lực sau dịch. Hãy cùng GCW tìm hiểu rõ hơn tình hình thiếu hụt nhân lực ngay nào.  

Sau thời gian Thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện những biện pháp phòng dịch, tiến hành giãn cách xã hội, người lao động không thể đi làm, làm cho tình hình hoạt động kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn. Thời điểm hiện tại, khi tình hình dịch bệnh đã có nhiều chuyển biến và được nới lỏng giãn cách. Doanh nghiệp đã có thể hoạt động trở lại thì doanh nghiệp lại gặp phải vấn đề khó khăn mới đó chính là thiếu hụt nhân sự sau đại dịch. 

Lý do thiếu hụt nhân sự sau đại dịch

Sau khi tình hình dịch bệnh có chút suy giảm. Giản cách xã hội đang dần được nới lỏng. Thành phố Hồ Chí Minh cùng với những tỉnh lân cận đang dần mở cửa thì người lao động dần ồ ạt về lại quê. Họ đã bị giữ chân ở Thành Phố Hồ Chí Minh quá lâu và phải trải qua thời điểm chống dịch đầy khó khăn do đó khi được mở cửa trở lại họ nhanh chóng quay về quê.  Đại bộ phận người dân trở về quê và không có ý định trở lại thành phố trong thời gian sắp tới. Hoặc những người lao động có ý định quay lại thì lại gặp nhiều khó khăn do rào cản lớn về phòng chống dịch hiện tại. Nhiều quy định cũng như giấy tờ khiến ý định quay lại Thành Phố Hồ Chí Minh của người lao động giảm đi rất nhiều. Đó chính là lý do khiến tình hình nhân sự bị thiếu hụt trầm trọng trong thời gian hiện tại.

Tình hình nhân sự sau dịch covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh

Đầu năm 2021 Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 470.000 doanh nghiệp hoạt động với khoảng 3,2 triệu công nhân đang làm việc. Tuy nhiên, với sự tác động tiêu cực của dịch covid 19 trong gần 5 tháng vừa qua đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả các doanh nghiệp. Từ lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ và cả kinh doanh nhỏ lẻ đều bị ảnh hưởng. Khi nhà nước cho phép doanh nghiệp hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện quy định “ 3 tại chỗ”,” 1 cung đường, 2 điểm đến” thì chỉ có 700 doanh nghiệp có thể thực hiện được với 600.000 người lao động, chỉ bằng 26% so với số lượng lao động ban đầu.

Dịch covid-19 đã ảnh hưởng đến tất cả các doanh nghiệp, tất cả những ngành nghề. Tuy nhiên, ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là may mặc, giày da, dịch vụ thương mại và giao thông.

Theo ông Tấn, trung tâm dự báo nhân lực và trung tâm dịch vụ việc làm cho biết “Trong 5 tháng qua, tỷ lệ lao động nghỉ làm và hưởng lương bảo hiểm thất nghiệp khoảng trên 100.000 người và 500.000 người nghỉ làm.”

Theo ông Trần Đoàn Trung, phó chủ tịch Liên Đoàn Lao Động Thành Phố HCM dự đoán về tình hình thiếu hụt nhân sự như sau: “ Thường thì sau các dịp nghỉ tết, tình trạng thiếu hụt lao động ở mức 20 - 30%. Nhưng với tình hình đứt đoạn sản xuất trong thời gian dài như hiện nay do phong tỏa, hàng chục ngàn công nhân đã về quê tránh dịch, một số không nhỏ người lao động mắc COVID-19 đang tiếp tục cách ly, điều trị, chắc chắn sẽ thiếu hụt lao động ở mức độ nặng nề hơn, có thể là 30 - 40%”

Vấn đề của doanh nghiệp và giải pháp của chúng tôi

Khi thnh phố đã bước vào giai đoạn bình thường mới. Mọi thứ dần được quay lại đúng quỹ đạo của nó, doanh nghiệp đã có thể hoạt động và lao động đã có thể đi làm trở lại. Thì doanh nghiệp lại gặp phải vấn đề khó khăn tiếp theo là sự thiếu hụt nhân sự

Nhân sự đã nghỉ việc và không muốn quay lại, nhân sự củ không thể lên lại thành phố do những rào cản phòng dịch, nhân sự chất lượng cao đã có nơi làm việc và không có ý định chuyển việc.

Doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự mới thì lại rất khó khăn. Doanh nghiệp phải mất nhiều thời gian để tuyển dụng được nhân sự trong thời điểm hiện tại. Mất nhiều thời gian cũng như chí phí để đào tạo lại nhân sự để nhân sự có thể quen được việc cũng như làm tốt việc tại doanh nghiệp. Công ty không có bộ phận tuyển dụng chuyên nghiệp khó tiếp cận được ứng viên, hay không có đủ kinh nghiệm trong việc đào tạo lại từ đầu cho nhân viên mới chưa quen việc hoặc không có kinh nghiệm làm việc.

 

Hiểu được những vấn đề trên công ty GCW chúng tôi có giải pháp cho bạn:

  • Cung cấp nhân sự được đào tạo bài bản cho công ty của bạn
  • Nhân sự có thể đi làm ngay không cần đào tạo lại
  • Nhân sự được rèn luyện những kỹ năng phù hợp
  • Tuyển dụng nhanh chóng
  • Chi phí hợp lý

Đến ngay với GCW chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa.

Xem thêm về dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại GCW có gì khác biệt nhé.

CÔNG TY GCW – CUNG CẤP NGUỒN NHÂN LỰC THỰC CHIẾN

Địa chỉ: A4 Đường D4, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp. HCM

Số điện thoại tư vấn: 0969925439

Email: crm@gcw.vn

Website: GCW.vn


(*) Xem thêm

Bình luận