26/02/2021 | 76 |
0 Đánh giá

Học trực tuyến dần dần đã trở thành lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Chỉ cần 1 laptop/PC/điện thoại có kết nối Internet thì ngồi ở nhà bạn cũng có thể học được nhiều điều bổ ích. Giờ đây, kể từ sau khi dịch Covid bùng phát, việc học trực tuyến đã trở nên quen thuộc và phổ biến hơn bao giờ hết.

1. Coursera

Coursera là một trang web học trực tuyến nước ngoài miễn phí cung cấp nhiều khóa học ở hầu hết các lĩnh vực như khoa học máy tính, khoa học kỹ thuật, kinh tế học, y học, nhân văn,...với các khóa học được thực hiện từ các giảng viên ở các trường đại học hàng đầu điển hình là Stanford, University of Michigan,...  Ngoài ra, người học có thể đăng ký những khóa học nâng cao về kỹ năng thuyết trình, design, photoshop,...

Mỗi một khóa học gồm các video bài giảng ngắn bằng tiếng Anh đã được ghi hình trước (có hỗ trợ phụ đề Tiếng Việt), đặc biệt người học có thể ghi chú trực tiếp trên bài giảng và xem lại khi cần thiết. Khóa học còn cung cấp tài liệu kèm theo và bài tập thêm để người học nắm chắc cũng như ôn tập lại thông tin trong bài học. Trang web dễ sử dụng, tiện lợi, người học chủ động hoàn toàn về thời gian học và chỉ cần bỏ ra 5 phút thì bạn đã có một tài khoản đăng ký thành công khóa học rồi!

 

Tìm hiểu thêm tại: https://www.coursera.org/

2. Edx 

Với hơn 3000 khóa học đến từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như Harvard University, Boston University, Massachusetts Institute of Technology,.. Edx hiện đã thu hút hơn 400,000 người học từ khắp mọi nơi. Edx cung cấp các khóa học vô cùng hữu ích cho sinh viên và người đi học ở lĩnh vực khoa học dữ liệu, khoa học máy tính, kỹ thuật, kinh doanh, thiết kế….

Cũng giống như Coursera, bài giảng trên Edx thường là đoạn video kéo dài 5-10 phút xen giữa sẽ có những câu hỏi giúp người học nắm được thông tin giảng viên đưa ra, cuối mỗi bài học đều sẽ có tài liệu và bài tập thực hành đi kèm. Hơn nữa, chương trình học ở Edx được chia thành 3 cấp độ Introductory (giới thiệu), Intermediate (Trung bình), Advanced (Nâng cao) và được học bởi 12 ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý một điều là một số khóa học sẽ không miễn phí, người học có thể xem xét review khóa học bởi các học viên khác và cân nhắc trước khi quyết định thanh toán để tham gia thành công khóa học.

 

 Tìm hiểu thêm tại: https://www.edx.org/

3. Highbrow

Highbrow được thành lập với sứ mệnh thu hẹp khoảng cách giữa người học và kiến thức trong thời đại con người đang chạy đua hằng giờ như ngày nay.

Với tiêu chí “We bring knowledge to your inbox”, Highbrow cung cấp nhiều bài giảng đa dạng ở nhiều lĩnh vực đã được tóm gọn trong 5 phút. Điều thú vị ở Highbrow chính là mỗi ngày hệ thống sẽ tự động gửi khóa học vào email người học dùng đăng ký nên học viên chỉ cần check email, click vào bài giảng và bắt đầu bài học mới mỗi ngày. Người học có thể đăng ký khóa học hoàn toàn miễn phí với nhiều chủ đề phong phú cùng hơn 3000 bài học đến từ hơn 100 chuyên gia có kinh nghiệm. Các khóa học tiêu biểu trên Highbrow chủ yếu cung cấp về việc phát triển và cải thiện các kỹ năng mềm cũng như các kiến thức về kinh nghiệm sống. Bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút mỗi buổi sáng, vừa nhâm nhi tách cà phê vừa xem video thì bạn đã thu thập thêm một lượng kiến thức đầy bổ ích cho bản thân mình rồi!

 

Tìm hiểu thêm tại: https://gohighbrow.com/

4. CreativeLive

Được thành lập bởi nhiếp ảnh gia trẻ Chase Jarvis, CreativeLive là một nền tảng dạy học trực tuyến nhằm phát triển khả năng sáng tạo thông qua các khóa học với các chuyên gia hàng đầu là những nhạc sĩ được đề cử giải Grammy, những nhiếp ảnh gia nổi tiếng, tác giả sở hữu hàng loạt cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới, những doanh nhân thành đạt,... Đây là nơi cung cấp các khóa học khơi dậy khả năng sáng tạo trong chính bản thân bạn về hình ảnh, âm thanh, thiết kế, đồ họa, kinh doanh,...

Người học sẽ được lắng nghe những chia sẻ của những giảng viên là những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn theo đuổi thông qua các đoạn video ngắn.Đặc biệt hơn nữa, trong thời gian dịch COVID xảy ra, trang web này bổ sung thêm vào hàng ngàn khóa học online là các bài giảng được livestream trực tuyến trên web giúp người học được kết nối và có cảm hứng học tập hiệu quả hơn, do vậy người học có thể tương tác trực tiếp với giảng viên và được giải đáp mọi thắc mắc. Các khóa học này hầu hết miễn phí và bất cứ đối tượng học viên nào cũng đều được tham gia.

 

  Tìm hiểu thêm tại: https://www.creativelive.com/

5. Duolingo

Đối với người học ngoại ngữ, Duolingo đã không còn là một trang web xa lạ. Với phương châm "Vui mà học", Duolingo cung cấp những khóa học hoàn toàn miễn phí được thiết kế thú vị theo mô phỏng trò chơi giúp người học hứng thú hơn trong quá trình tiếp thu kiến thức mà không bị ràng buộc.

Không chỉ có những khóa học tiếng Anh, Duolingo còn tổng hợp những khóa học nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn,..Chương trình học được chia thành nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, người học cần phải hoàn thành các thử thách được đặt ra để chuyển đến cấp độ tiếp theo. Các bài học đan xen nhiều kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với nhau cùng nhiều bài tập thực hành và bài kiểm tra. Chức năng hỗ trợ người học phong phú, flashcard giúp người học trong việc ôn tập từ vựng, nhận diện giọng nói chuẩn xác và người học sẽ được tham gia thảo luận, kết nối và trò chuyện trực tuyến với thành viên Duolingo khác để cùng nhau học hỏi kinh nghiệm và tiến bộ trong học tập. 

 

Tìm hiểu thêm tại: https://vi.duolingo.com/ 

Nguồn: Ybox.vn


(*) Xem thêm

Bình luận