27/08/2020 | 189 |
0 Đánh giá

Mùa tuyển dụng đang chuẩn bị bước vào giai đoạn cao điểm vì sinh viên chuẩn bị ra trường. Muốn có những ứng viên tiềm năng, sáng giá nhất thì nhà tuyển dụng cần phải lên kế hoạch tuyển dụng cụ thể, hiệu quả. Gia Cát Work xin giới thiệu những cách đơn giản giúp thu hút ứng viên trong mùa tuyển dụng cao điểm này.

Lựa chọn kênh truyền thông hiệu quả để đăng thông tin tuyển dụng

Thời đại công nghệ giúp nhà tuyển dụng và người tìm việc dễ dàng hơn trong việc đăng tin và tìm kiếm thông tin việc làm. Để đạt hiệu quả cao thì nhà tuyển dụng phải lựa chọn các kênh uy tín để thông tin đến được với nguồn ứng viên tiềm năng. Sử dụng mạng xa hội cũng như các kênh việc làm miễn phí là một lựa chọn hiện nay được các nhà tuyển dụng khá ưu tiên như: Facebook, Instagram, Tìmviecnhanh, Vieclam24h...Tuy nhiên hiện nay các công ty Headhunter cũng đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu vì tính nhanh và tiện lợi của nó, không cần tốn quá nhiều thời gian mà đã tìm được ứng viên dành cho mình

Mô tả công việc hấp dẫn

Đây là một trong những phần quan trọng mà nhà tuyển dụng cần đầu tư bao gồm các thông tin về công việc sẽ làm, kinh nghiệm, trình độ,… Phần mô tả càng rõ ràng, cụ thể, hấp dẫn,… thì càng thu hút được nhiều ứng viên quan tâm.

Nếu phần mô tả mơ hồ sẽ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, khiến ứng viên không nắm được thông tin, dễ chọn sai việc và làm mất thời gian sàng lọc.

 

Cách thức tuyển nhanh – gọn

Quy trình tuyển dụng phức tạp sẽ khiến ứng viên dễ dàng bỏ cuộc và tìm kiếm một công việc khác. Chính vì vậy, nhà tuyển dụng nên đơn giản hóa cách thức ứng tuyển. Tuyển dụng online được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi mức độ nhanh gọn hiệu quả. Hơn hết, nhà tuyển dụng cần đảm bảo mọi quy trình rõ ràng và thuận tiện, tránh mất thời gian của bạn và ứng viên.

 

Tuyển dụng là một quá trình hai chiều

Quá trình tuyển dụng không phải chỉ là một chiều nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên mà nó còn ngược lại, ứng viên cũng đánh giá và lựa chọn nhà tuyển dụng. Với những ứng viên có trình độ, kinh nghiệm thì họ sẽ biết cách đánh giá để lựa chọn công việc phù hợp.

Nhà tuyển dụng cần thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong suốt quá trình tuyển dụng từ cách thức đăng tuyển tới buổi phỏng vấn. Nên ứng dụng phương pháp 70/30 trong buổi phỏng vấn, nghĩa là bạn tạo điều kiện cho ứng viên nói 70%. Ứng viên nói càng nhiều thì bạn càng hiểu rõ về tính cách, thái độ, năng lực của họ.

 

Thẳng thắn trong buổi phỏng vấn

Mọi vấn đề về lương thưởng, tiền lương, chế độ đãi ngộ,…nhà tuyển dụng cần nêu rõ, minh bạch, thẳng thắn với ứng viên. Nếu ứng viên cảm thấy mập mờ, không có lộ trình thăng tiến,.. thì họ sẽ lựa chọn công việc khác.

Để có thể thu hút được ứng viên thì nhà tuyển dụng cần có chiến thuật rõ ràng. Trên đây là những bí quyết hữu ích. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp nhà tuyển dụng thu hút được nguồn ứng viên tiềm năng trong mùa tuyển dụng cao điểm này.

Nguồn: Sưu Tầm

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận