09/10/2020 | 90 |
0 Đánh giá

Hãy đánh bại sự kiệt sức bằng cách dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động và những người quan trọng nhất đối với bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm điều đó khó khăn hơn bao giờ hết để sắp xếp nhu cầu của công việc và phần còn lại của cuộc sống thì bạn không đơn độc đâu.

“Rất nhiều người đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống bởi vì có những sự cắt giảm nhân sự hoặc sa thải nơi làm việc. Họ sợ điều đó có thể xảy ra với bản thân, vì vậy họ phải mất nhiều thời gian,” Nhà tâm lý học Robert Brooks, Tiến sĩ và là đồng tác giả cuốn: The Power of Resilience: Achieving Balance, Confidence, and Personal Strength in Your Life cho biết.

Brooks nói: “Nhưng ngay cả khi bạn không có nhiều quyền để kiểm soát số giờ bạn phải làm việc, bạn có thể tự hỏi bản thân” Trong những cách khác tôi có thể mang lại nhiều thú vị hơn cho cuộc sống của tôi không? Tập trung thời gian và sự chú ý của bạn vào những thứ bạn có thể kiểm soát.”

Dưới đây là năm cách để mang lại sự cân bằng hơn một chút cho thói quen hàng ngày của bạn:

1. Xây dựng thời gian ngừng hoạt động vào lịch biểu của bạn

Khi bạn lập kế hoạch hàng tuần, hãy đặt thời gian lên lịch cho gia đình và bạn bè của bạn và các hoạt động giúp cho bạn nạp thêm năng lượng sống.

- Advertisement -

Nếu trong lịch biểu của bạn có một đêm bạn hẹn hò với vợ/chồng mình hoặc chơi một trò chơi nào đó với bạn bè, bạn sẽ có một cái gì đó để mong muốn hơn và thêm sự kích thích để quản lý thời gian tốt hơn, để bạn không phải hủy bỏ những sự kiện đó.

2. Ném bỏ những hoạt động tiêu tốn thời gian hoặc năng lượng của bạn

Nhiều người đang dành quá nhiều thời gian vào những hoạt động hoặc vào những người không có giá trị với họ, ví dụ như dành quá nhiều thời gian trong công việc với một đồng nghiệp. Một lời khuyên là hãy cất đi hoặc ném bỏ những hoạt động không làm tăng cường sự nghiệp hay năng lượng sống của bạn, giảm thiểu tối đa thời gian dành cho những thứ đó.

3. Suy nghĩ lại những việc lặt vặt của bạn

Hãy xem xét liệu bạn có thể thuê ngoài bất kỳ công việc nhà hoặc việc vặt nào trong gia đình của bạn. Bạn có thể mua sắm trực tuyến cho những mặt hàng tạp hóa, gia dụng, giao hàng tận nơi để giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Hãy suy nghĩ xem những công việc nào vụn vặt mà bạn chẳng muốn làm, hay nó gây tiêu tốn thời gian của bạn, hãy tìm cách khắc phục để tận hưởng cuộc sống.

4. Hãy vận động

Thật khó để dành một khoảng thời gian cho việc tập thể dục khi bạn có một lịch biểu làm việc dày đặc. Nhưng việc hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp bạn khỏe mạnh, làm việc tập trung và hiệu quả hơn. Do vậy, hãy cố gắng dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc vận động như tập thể dục, chạy, đạp xe,…

5. Hãy nhớ rằng một chút thư giãn đi một chặng đường dài

Đừng cho rằng bạn cần phải thực hiện những thay đổi lớn để mang lại sự cân bằng hơn cho cuộc sống của bạn. Mà hãy nên đặt mục tiêu thực tế như rời khỏi văn phòng sớm hơn 1 lần 1 tuần.

Bạn có thể lên kế hoạch một khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cho lịch biểu của bạn. Chẳng hạn như dành một giờ một tuần cho một sở thích nghề nghiệp nào đó như vẽ tranh, câu cá,… hoặc lên kế hoạch nghỉ ngơi cuối tuần với gia đình.

Hãy nhớ rằng chỉ cần một chút thư giãn sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng để thực hiện những chặng đường dài đầy gian nan. Giúp cho cuộc sống của bạn trở nên cân bằng hơn.

>>> Coi thêm các vị trí đang tuyển dụng TẠI ĐÂY


(*) Xem thêm

Bình luận