23/06/2022 | 287 |
0 Đánh giá

Trước hàng nghìn doanh nghiệp, công ty đang tuyển dụng làm thế nào các bạn tìm ra nơi phù hợp để phát triển sự nghiệp và bản thân mình? Các bạn đang có nhu cầu tìm việc hoặc chuyển việc hãy đọc bài viết này để không mất thời gian tìm việc và gia tăng tỷ lệ phỏng vấn thành công. 

Làm thế nào để tìm hiểu về công ty trước khi ứng tuyển?

1. Thông qua phần giới thiệu trên website, facebook, các trang mạng xã hội

Hầu hết mọi công ty hiện nay đều có trang web và fanpage doanh nghiệp trên facebook. Vì vậy đây là cách dễ nhất và phổ biến nhất hiện nay để tìm hiểu thông tin của một công ty.  

2. Ứng tuyển việc làm tại GCW

Như mọi người biết thì GCW là công ty chuyên tuyển dụng nhân sự, là cầu nối giữa ứng viên và doanh nghiệp. Vì thế GCW hiểu các ứng viên khi đi tìm việc có mong muốn như thế nào và doanh nghiệp có nhu cầu gì. 

Các ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển việc làm tại GCW luôn được hỗ trợ để tìm hiểu rõ về công ty trước khi phỏng vấn trực tiếp. Mục đích là để tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí để ứng viên không mất thời gian cho những công việc không phù hợp và đồng hành cùng doanh nghiệp lâu dài. 

Xem thêm các vị trí đang tuyển dụng của GCW tại đây!

Bạn cần tìm hiểu những thông tin gì về công ty đang ứng tuyển?

1. Các thông tin cơ bản về công ty

Đây là điều mà các bạn cần phải lưu ý để biết được loại hình và lĩnh vực kinh doanh của công ty có phù hợp với định hướng của bản thân hay không. Những thông tin cơ bản về doanh nghiệp có thể nói là: thời gian thành lập, quy mô doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ công ty cung cấp. Bạn cũng có thể nghiên cứu thêm về thị trường mục tiêu cũng như các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp để biết công ty đang đối mặt với những vấn đề gì,...

2. Tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp

Đây là thông tin mà bạn phải nắm rõ khi apply vào bất kỳ vị trí nhân viên nào vì đây là "kim chỉ nam" của doanh nghiệp. Không mấy khi tầm nhìn và sứ mệnh được nhà tuyển dụng đem ra hỏi trực tiếp nhưng các bạn phải biết định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Thông qua đó, bạn sẽ biết được doanh nghiệp có phù hợp với bạn hay không để cùng doanh nghiệp phấn đấu vì mục tiêu chung này. Các bạn cần có sự tương đồng giữa mục tiêu thăng tiến của cá nhân và con đường phát triển của công ty đúng không?

3. Môi trường làm việc và con người tại công ty

Thông qua website, facebook các bạn sẽ khó đánh giá chính xác về môi trường làm việc tại công ty. Tuy nhiên thông qua hình ảnh hoạt động mà công ty truyền thông trên mạng xã hội bạn cũng sẽ có cái nhìn tổng quan. Từ đó, bạn cũng có thể biết những ai đang làm việc tại công ty và hình dung về con người nào phù hợp với môi trường tại đây.

GCW hiểu được mong muốn của các bạn khi tìm việc cũng như những khó khăn khi làm việc không đúng môi trường. Vì vậy, GCW sẽ giúp các bạn ứng viên đến với GCW không cần lãng phí thời gian cho những công ty không phù hợp. Bằng cách nào?

GCW sẽ sơ vấn và hỗ trợ các bạn tìm hiểu về công ty mà các bạn đang ứng tuyển trước khi mời đến công ty phỏng vấn. Nếu phù hợp, công ty sẽ hỗ trợ các bạn chuẩn bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết để gia tăng tỷ lệ phỏng vấn thành công. Đây là giá trị mà GCW đem lại cho ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển tại công ty.

Xem thêm: Dịch vụ tuyển dụng nhân sự của GCW có gì khác biệt?

4. Thông tin về người phỏng vấn và chức vụ

Một số công ty sẽ thông báo trước cho bạn về thông tin của người phỏng vấn, tuy nhiên sẽ có nhiều trường hợp bạn phải chủ động hỏi để có sự chuẩn bị. Thông thường người phỏng vấn có thể là bộ phận nhân sự ở những vòng đầu hoặc trưởng bộ phận nơi bạn đang ứng tuyển sẽ phỏng vấn.

Năng lực tất nhiên rất quan trọng với bất kỳ công việc nào, nhưng người phù hợp với công ty lại càng quan trọng hơn. Nếu đã hiểu rõ về vị trí bạn đang ứng tuyển và biết trước người sẽ phỏng vấn bạn rồi thì việc còn lại sẽ rất dễ dàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về họ trên mạng xã hội để biết tính cách, phong cách, suy nghĩ thông qua những gì hộ chia sẻ.

TỔNG KẾT

GCW mong muốn đem lại cho các bạn ứng viên cơ hội tiếp cận với công việc phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân. Đối với các bạn mông lung và mất định hướng trong công việc, GCW làm nhiệm vụ cố vấn và hỗ trợ bạn vạch ra lộ trình nghề nghiệp (Career Path) cho bản thân miễn phí. Đây là giá trị mà GCW nhắm đến, luôn ý thức cao về tinh thân phụng sự và phục vụ xã hội. 

-----------------------------

CÔNG TY NHÂN SỰ GCW

Hotline: 0974117817

Email: info@gcw.vn

Website: gcw.vn

Facebook: facebook.com/gcwcompany


(*) Xem thêm

Bình luận