01/07/2022 | 202 |
0 Đánh giá

Bạn đã từng phỏng vấn thất bại khi xin việc chưa?

Sự thấu hiểu giữa nhu cầu của nhà tuyển dụng và mong muốn của ứng viên cao hiện tại có sự chênh lệch. Dù cơ hội việc làm cao nhưng rất nhiều bạn vẫn chưa tìm được việc phù hợp và thất nghiệp. Việc tìm được công việc phù hợp trong thời đại hiện nay không hề dễ dàng. 

Lý do dẫn đến phỏng vấn thất bại?

Có rất nhiều lý do có thể khiến bạn thất bại trong phỏng vấn. Tuy nhiên, lý do lớn nhất GCW nhận thấy khi các bạn ứng viên đi xin việc đó là:

  1. Không hiểu về công việc mà bạn sẽ làm tại vị trí công việc đang ứng tuyển.
  2. Thiếu hiểu biết về công ty mà các bạn đang ứng tuyển.

Ngoài ra, các ứng viên đến với GCW cũng chia sẻ về trải nghiệm khi tự tìm việc và phỏng vấn trực tiếp tại các công ty. GCW cũng lắng nghe các bạn chia sẻ và nhận thấy nhiều bạn bị rớt từ các vòng ngoài vì làm bài test IQ của nhà tuyển dụng không đủ tiêu chuẩn, nhà xa,... nhưng chưa tính đến khả năng làm việc và khả năng sắp xếp, giải quyết vấn đề trên thực tế của các bạn. Nếu là công việc mà bạn yêu thích, các bạn có thể làm mọi thứ để hỗ trợ bản thân đạt được nó. 

Việc thường xuyên phỏng vấn thất bại sẽ khiến mình có tâm lý chán nản, ảnh hưởng đến định hướng việc làm của mình. Không ít bạn cảm thấy mệt mỏi và khó khăn trong việc dành thời gian di chuyển để đi phỏng vấn tại các công ty xa nhưng công việc và môi trường lại không phù hợp.

Bí quyết để phỏng vấn thành công là gì?

Mỗi công ty khác nhau sẽ có sự khác nhau trong yêu cầu công việc mặc dù cùng một vị trí công việc. Đó là lý do tại sao nhiều tin tuyển dụng yêu cầu rất nhiều trong mô tả công việc khiến bạn hoang mang. Đôi khi lại gặp tin tuyển dụng rất chung chung, đến khi phỏng vấn và đi làm thì xuất hiện những công việc 'không thể tưởng được'. Điều này nói lên rằng nhu cầu của nhà tuyển dụng và mong muốn của ứng viên có sự chênh lệch ngày càng lớn. 
Có rất nhiều mẹo phỏng vấn hiện nay nhưng khi ứng dụng thì tỷ lệ phỏng vấn thành công vẫn không cao. Lý do như GCW đã chia sẻ, các bạn chưa thực sự giải quyết được vấn đề cần thiết để tìm được một công việc phù hợp và trở thành mảnh ghép mà doanh nghiệp đang tìm. Vì vậy việc hiểu biết về công ty và vị trí đang ứng tuyển rất quan trọng. Nó sẽ quyết định bạn có phù hợp với vị trí công việc đó và có làm lâu dài được hay không.

Ứng tuyển việc làm thông qua GCW - Bí quyết phỏng vấn giúp bạn tránh lãng phí thời gian và tìm được công việc phù hợp với mong muốn, năng lực của mình

GCW luôn đặt quyền lợi của ứng viên lên hàng đầu, vì vậy các chuyên viên tư vấn tuyển dụng từ GCW luôn giúp các bạn hiểu rõ về công việc và môi trường làm việc trước khi mời phỏng vấn. Việc sơ vấn, giới thiệu công việc và giải đáp thắc mắc của ứng viên GCW trước khi gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng sẽ giúp các ứng viên không lãng phí thời gian với những công việc chưa thực sự phù hợp với bản thân mình. 

Để gia tăng cơ hội phỏng vấn thành công GCW cũng sẽ cung cấp những kiến thức, kỹ năng phỏng vấn cần thiết để các bạn tự tin làm chủ buổi phỏng vấn.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn

Một số đánh giá từ các ứng viên của GCW:

CÔNG TY NHÂN SỰ GCW

Hotline: 0974117817

Email: info@gcw.vn

Website: gcw.vn

Facebook: facebook.com/gcwcompany

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận